วิธีปิดการลงชื่อเข้าใช้อัตโนมัติของ Google Chrome

ก่อนหน้านี้เมื่อใช้เบราว์เซอร์ Chrome ผู้ใช้สามารถลงชื่อเข้าใช้เว็บไซต์ต่างๆ ของ Google เช่น Gmail, Google Docs หรือ Google Drive ปราศจาก ต้องลงชื่อเข้าใช้เบราว์เซอร์ Chrome เอง

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ Chrome เวอร์ชัน 69 เป็นต้นไป Google ได้แนะนำคุณลักษณะ "ลงชื่อเข้าใช้อัตโนมัติ" อย่างเงียบๆ ซึ่งจะลงชื่อเข้าใช้ Chrome ให้คุณโดยอัตโนมัติเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้บริการของ Google เช่น Gmail

สิ่งนี้น่าผิดหวังสำหรับผู้ใช้จำนวนมาก เนื่องจากบางคนต้องการใช้บัญชีท้องถิ่นใน Chrome และใช้บริการของ Google แยกต่างหากเท่านั้น ในบางกรณี พวกเขาอาจแชร์เบราว์เซอร์กับผู้ใช้รายอื่นและไม่ต้องการออกจากระบบในบัญชีโดยไม่คาดคิด ผู้ใช้จำนวนมากรู้สึกลำบากที่ไม่สามารถปิดคุณลักษณะการลงชื่อเข้าใช้อัตโนมัตินั้นได้ โชคดีที่ Google รับฟังความคิดเห็นจากผู้ใช้ที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัว และเปิดใช้งานตัวเลือกในการปิดการลงชื่อเข้าใช้อัตโนมัติด้วยการเปิดตัว Chrome 70

ในบทความนี้ เราจะอธิบายวิธีปิดใช้งานการลงชื่อเข้าใช้อัตโนมัติใน Google Chrome ให้คุณทราบ

ปิดใช้งานการลงชื่อเข้าใช้ Chrome อัตโนมัติในเดสก์ท็อปของคุณ

ขั้นแรก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้ Chrome 70 หรือใหม่กว่า คุณสามารถตรวจสอบเวอร์ชัน Chrome ของคุณได้โดยเลือก โครเมียม เมนูแบบเลื่อนลง จากนั้นเลือก เกี่ยวกับ Google Chrome.

อีกวิธีหนึ่งในการค้นหาเวอร์ชัน Chrome ของคุณคือ เลื่อนไอคอนที่มีจุดสามจุดที่มุมบนขวาและเลือก ช่วย แล้ว เกี่ยวกับ Google Chrome.

จากนั้นจะนำคุณไปยังหน้าจอที่แสดงเวอร์ชันของ Google Chrome ของคุณ

หากต้องการปิดใช้งานการลงชื่อเข้าใช้อัตโนมัติใน Google Chrome ในเดสก์ท็อปของคุณ โปรดปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้:

  1. เลือก โครเมียม เมนูแบบเลื่อนลงที่ด้านบนซ้ายของหน้าต่างเบราว์เซอร์ของคุณ

  2. เลือก การตั้งค่า จากเมนูแบบเลื่อนลง

  3. เลื่อนลงแล้วคลิกที่ ขั้นสูง เพื่อขยายตัวเลือก

  4. สลับอนุญาตให้ลงชื่อเข้าใช้ Chrome เป็นตำแหน่งปิด

  5. คลิก ปิด เพื่อยืนยันว่าคุณต้องการ “ปิดการซิงค์และการปรับเปลี่ยนในแบบของคุณ”

.

หากต้องการทดสอบว่าวิธีนี้ได้ผล ให้ปิดแล้วเปิด Chrome ใหม่อีกครั้ง เมื่อปิดใช้งานการลงชื่อเข้าใช้อัตโนมัติของ Chrome คุณสามารถลงชื่อเข้าใช้ไซต์ Google เช่น Gmail หรือเอกสาร และยังคงออกจากระบบเบราว์เซอร์เช่นเดียวกับใน Chrome เวอร์ชันเก่า

ปิดใช้งานการลงชื่อเข้าใช้ Chrome อัตโนมัติสำหรับ Android

โดยค่าเริ่มต้น แอป Google Chrome สำหรับอุปกรณ์ Android จะเปิดใช้งานคุณลักษณะการลงชื่อเข้าใช้อัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถปิดได้ด้วยตนเองโดยทำตามขั้นตอนเหล่านี้

  1. เปิดแอป Google Chrome ของคุณ

  2. แตะที่ไอคอนสามจุดที่ด้านขวาบนของหน้าจอ

  3. จากนั้นแตะการตั้งค่า

  4. แตะรหัสผ่าน

  5. แตะช่องทำเครื่องหมายข้างลงชื่อเข้าใช้อัตโนมัติเพื่อลบเครื่องหมายถูก

โปรดทราบว่าการลงชื่อเข้าใช้อัตโนมัติดูเหมือนจะเปิดใช้งานโดยค่าเริ่มต้นใน Chrome เวอร์ชันปัจจุบัน ดังนั้นในขณะที่คุณสามารถปิดได้ คุณจะต้องไม่ลืมที่จะทำเช่นนั้นเมื่อตั้งค่าเบราว์เซอร์ใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงการเชื่อมโยงบัญชีของคุณโดยไม่ได้ตั้งใจ .

มีข้อดีหลายประการในการมีคุณลักษณะการลงชื่อเข้าใช้อัตโนมัติ เช่น การซิงค์ประวัติและบุ๊กมาร์กในอุปกรณ์และคอมพิวเตอร์ วิธีนี้มีประโยชน์และช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการลงชื่อเข้าใช้ คุณจึงสามารถเปิดการลงชื่อเข้าใช้อัตโนมัติอีกครั้งได้เสมอหากต้องการใช้ประโยชน์จากคุณลักษณะเหล่านั้น

คุณมีคำแนะนำหรือเคล็ดลับในการปรับปรุงความเป็นส่วนตัวโดยใช้ Google Chrome หรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นโปรดบอกเราเกี่ยวกับเรื่องนี้ในความคิดเห็นด้านล่าง!